Điểm nổi bật bất động sản 2018

Điểm nổi bật bất động sản 2018

Một năm vừa qua thị trường bất động sản đã khép lại với rất nhiều tiên triển tốt với nhiều tín hiệu như : lượng thanh khoản tăng lên, tồn kho bất sản đang giảm rất mạnh tạo thêm niềm tin cho các nhà đầu tư. Nguyên nhân chính do chính sách hợp lý của nhà nước đã gỡ những nút thắt của thị trường, khiến cho thị trường bất động sản khả quan và hồi phục mạnh mẽ hơn. Việc hàng loạt bất động sản lớn được triển khai như chung cư Ecolife Tây Hồ, chung cư Vinhomes,… được đẩy mạnh tiến độ.

Phân khúc nhà cao cấp lên ngôi mạnh mẽ

Thị trường địa ốc đã có sự chuyển biến mạnh mẽ giữa các phân khúc, cụ thể chuyển biến nổi bật nhất là sự chuyển giao giữa các phân khúc căn hộ giá rẻ, trung bình trong năm trước chiếm ưu thế thì qua năm nay tại cả hai thị trường Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh thì phân khúc căn hộ cao cấp đặc biệt chiếm số nhiều. Với hàng loạt dự án cao cấp được bung hàng ở cả hai thị trường lớn.Theo báo cáo về thị trường bất động sản từng quý của các đơn vị nghiên cứu, tư vấn bất động sản như CBRE, Savills thì phân khúc cao cấp luôn luôn dẫn đầu. Cụ thể hơn trong quý III năm 2015, tại khu vực Hà Nội có hơn 2800 căn hộ cao cấp được mở bán chiếm tới 32% tổng số căn mở bán. Kéo theo đó có thể thấy đà chuyển giao bất động sản đang tăng mạnh mẽ.

Điểm nổi bật bất động sản 2018

Tồn kho của thị trường địa ốc giảm mạnh chưa từng thấy

Trước hàng loạt diễn biến tích cực của thị trường bất động sản nhất là thị trường trọng điểm tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh, lượng bất động sản tồn kho đã giảm một cách mạnh mẽ trong năm 2015 vừa qua. Cũng theo báo cáo của Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản trực thuộc bộ Xây dựng tính đến ngày 20-11-2015 thì tồn kho của thị trường bất động sản giảm chỉ còn 53.245 tỷ đồng.
Thời gian trước đó vào tháng 10-2015 tổng giá trị tồn kho bất động sản còn khoảng 56.286 tỷ đồng giảm hơn đến 72.000 tỷ đồng so với quý I-2013. Như vậy có thể thấy được hàng tồn kho bất động sản vẫn tiếp tục giảm trong những tháng cuối năm 2015 và hướng tới một năm 2016 phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Theo đà phát triển đó việc người dân được sở hữu những căn hộ trong mơ cũng như tận hưởng cuộc sống mới với hàng loạt chung cư cao cấp đang được mở bán thì điều đó sẽ trở thành hiện thực trong tương lai rất gần tới đây.

About The Author

admin

No Comments

Leave a Reply