Lựa chọn những dự án pháp lý sạch như River City quận 7 để tránh rủi ro về dài hạn

Câu chuyện sau đây sẽ giúp quý khách hàng thấy vì sao nên chọn những dự án có pháp lý sạch như căn hộ River City quận 7, hoặc Centa park Tân Bình . Lần đầu tiên, Sở Xây dựng Hà Nội ban bố danh sách 26 dự án bất động sản hình thành trong tương lai đủ điều kiện bán hàng. Theo danh sách của Sở Xây dựng Hà Nội vừa ban bố thì 26 dự án bất động sản hình thành trong mai sau này được đưa vào kinh doanh với tổng cộng 10.163 căn hộ chung cư và 585 nhà thấp tầng. Trước đây, việc chủ đầu tư bán nhà “trên giấy” chỉ cần có thông báo thì nay phải được Sở Xây dựng công nhận theo Luật kinh dinh BĐS sửa đổi.

căn hộ River City quận 7

Theo đại diện Sở Xây dựng Hà Nội, việc làm này nhằm bảo vệ người mua nhà, giúp người mua tránh được những rủi ro, hạn chế việc chủ đầu tư huy động vốn không đúng mục đích. song song biện pháp này cũng là 1 cách để thanh lọc, minh bạch thị trường. Khi ban bố dự án đủ điều kiện bán hàng là người mua xác định được những chủ đầu tư này đã đủ điều kiện bán hàng, dự án đầy đủ tính pháp lý…Thế nhưng, biện pháp này liệu có giúp người mua nhà tránh được rủi ro khi hiện thời hàng loạt dự án, chủ đầu tư vẫn đang “lách luật” để bán hàng?

Ngay cả trong danh sách 26 dự án được Sở Xây dựng vừa công bố đủ điều kiện bán nhà “trên giấy” thì cũng có không ít dự án đã mở bán từ trước đó rất lâu. Ví dự như trường hợp Dự án 219 Trung Kính của Công ty TNHH 19-12 Bắc Hà. Phải đến ngày 21-1-2016, Sở Xây dựng Hà Nội mới có văn bản công nhận dự án này đủ điều kiện bán nhà, nhưng từ vài tháng cuối 2015, một số đơn vị phân phối của dự án này đã rao bán căn hộ với tiền chênh cả trăm triệu đồng mỗi căn hộ.

bàn luận với PV, ông Trần Đức Diễn, Giám đốc sàn giao tế BĐS Maxland dấn, trong bối cảnh thị trường bất động sản, các dự án chạy đua quyết liệt như hiện nay, việc các sàn giao thiệp bất động sản mở bán khi dự án chưa đủ điều kiện bán hàng là điều dễ hiểu. Khi thị trường ấm lại, nguồn cung căn hộ ngày một tăng cao thì các đơn vị phân phối phải tranh thủ từng thời điểm để tìm kiến nguồn khách hàng. dĩ nhiên, việc này cũng phải có sự hợp nhất từ phía chủ đầu tư.tuy thế, theo ông Trần Đức Diễn các đơn vị phân phối ký hiệp đồng đặt cọc mua nhà là không vi phạm các quy định bởi hợp đồng mua bán chỉ được ký khi dự án đã đủ điều kiện bán nhà theo đúng quy định. Từ đó có thể thấy hình thức “lách luật” huy động vốn này rất khó kiểm soát và người mua nhà vẫn có thể gặp rủi ro khi chủ đầu tư không đủ điều kiện thực hiện dự án. Trong những trường hợp như thế này thì thiệt hại của khách hàng là không nhỏ khi số tiền bỏ ra ký giao kèo đặt cọc lên đến hàng trăm triệu đồng.

Tiện ích phòng tập Guym tại River City quận 7

“Hãy là người tiêu dùng thông thái”, đó là lời khuyên của đại diện một doanh nghiệp khi đề cập đến vấn đề này. Hãy đảm bảo các dự án bạn chọn đáp ứng đầy đủ các yếu tố về pháp lý, quỹ đất phải sạch và có ngân hàng hổ trợ, bảo lãnh như dự án căn hộ River City quận 7.Tất cả điều này quý khách có thể yêu cầu nhân viên tư vấn tại dự án đưa ra bằng chứng rõ ràng để tránh các rủi ro về sau này

About The Author

admin

No Comments

Leave a Reply