River City của An Gia và các doanh nghiệp Bất Động Sản đón dòng vốn từ nước ngoài

Nhiều dự án như căn hộ chung cư River City quận 7 của An Gia hay những dự án khác đang đón dòng vốn ngoại chảy vào.Đại diện một số doanh nghiệp BĐS tự tin cho rằng, nếu doanh nghiệp chủ động, không phụ thuộc nhiều vào vốn vay ngân hàng thì việc nhà băng quốc gia (NHNN) có siết tín dụng hay không cũng ít bị ảnh hưởng.Theo các nhà đầu tư BĐS, sẽ có nhiều dòng vốn nước ngoài đổ vào thị trường trong năm nay. Để nắm bắt kịp dịp này, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu chiến lược ‘thoát’ khỏi sự lệ thuộc vốn vào các nhà băng thương mại.

căn hộ chung cư River City quận 7

Thời gian qua, dự thảo Thông tư 36 của NHNN về siết chặt tín dụng BĐS không khỏi khiến các doanh nghiệp lo âu. Tuy nhiên, tại một hội thảo tổ chức mới đây, Phó Thống đốc nhà băng quốc gia – bà Nguyễn Thị Hồng đã đưa ra khẳng định rằng Thông tư này sẽ được xem xét ban hành vào một thời điểm phù hợp.luận bàn với PV, các doanh nghiệp BĐS cũng khẳng định, dù còn nhiều ý kiến trái chiều nhưng nhìn chung Thông tư 36 vẫn được kỳ vọng sẽ là chìa khóa giúp các doanh nghiệp tự chủ hơn, giảm phụ thuộc vào tín dụng cũng như giảm đầu tư dàn trải và xây dựng hướng đi bền vững.

Đại diện Tập đoàn Phúc Khang, bà Lưu Thị Thanh Mẫu- TGĐ cho rằng, thông tư 36 nếu nhìn kỹ sẽ nhận thấy mục tiêu chính là giúp dòng vốn chảy vào thị trường ổn định hơn. Đối với những doanh nghiệp yếu kém thì khả năng tác động có thể sẽ lớn hơn các doanh nghiệp có đòn bẩy tài chính vững chắc.Có cùng ý kiến trên, ông Đặng Chính Thắng – Phó TGĐ Công ty CP Địa ốc Đất Xanh Miền Nam đánh giá, siết tín dụng cũng có mặt hăng hái lớn đó là giúp thanh lọc lại thị trường BĐS, loại bỏ bớt những dự án không hiệu quả.

Tiện ích chung cư River City quận 7

Đại diên của dự án River City quận 7 cũng nhận định Chính sách này của NHNN cũng sẽ hạn chế việc đầu cơ quá nhiều. Nếu NHNN có những biện pháp kiểm soát dòng tiền chảy vào BĐS tốt thì dự thảo lần này sẽ không tác động nhiều đến phân khúc BĐS khách hàng mua để ở.Trong khi đó, ông Nguyễn Dư Lực, chủ toạ HĐQT Công ty Hưng Lộc Phát thì cho rằng, đối với các doanh nghiệp, nếu doanh nghiệp chủ động, không bị phụ thuộc nhiều vào vốn vay nhà băng thì dù có siết tín dụng họ cũng ít bị ảnh hưởng.”

Đánh giá về dòng vốn đối với doanh nghiệp BĐS bây chừ, ông Võ Sỹ Nhân, TGĐ Quỹ đầu tư Gaw NP Capital, đồng thời là Phó Chủ tịch HĐQT công ty CP BĐS Tiến Phước phát biểu: Xu hướng hiện giờ là doanh nghiệp nội địa hầu như đều không muốn phụ thuộc quá lớn vào vốn vay từ các nhà băng thương mại. Bên cạnh các dòng vốn truyền thống đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản hoặc Singapore thì bây chừ khá nhiều doanh nghiệp địa ốc đang tỏ rõ sự quan hoài với các dòng vốn đến từ Mỹ, Anh, thậm chí là Trung Đông.Ông Nam cũng nhận xét thêm: Khác với thời khắc trước, doanh nghiệp BĐS thường bị sốc bởi một chính sách tín dụng nào đó do Nhà nước đưa ra, lý do đẵn bởi thị trường không có những nguồn vốn thay thế. Nhưng hiện giờ, doanh nghiệp đã có thể tự chủ hơn khi bắt tay với các quỹ đầu tư, tổ chức tín dụng nước ngoài để phát triển các dự án quy mô lớn và đòi hỏi công nghệ xây dựng cao.

About The Author

admin

No Comments

Leave a Reply